ค้นหา
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» รูปดาราเอเชีย13
Thu Sep 27, 2012 3:35 pm by jom2010

» บางส่วนของหนังไทย
Thu Sep 27, 2012 3:31 pm by jom2010

» VCD Concert บันทึกการแสดงสด LOSO เพื่อเพื่อน
Sat Jul 14, 2012 2:10 pm by hidetakachi

» Bangkok University Creative App Contest by Playpark
Sat Apr 07, 2012 6:18 pm by priestit9

» VCD Concert บันทึกการแสดงสด 12 ปี เสก Loso ใจสั่งมา
Wed Dec 28, 2011 7:07 pm by kittijoke

» what are the benefits of fish oil supplements
Thu Aug 04, 2011 10:57 am by ผู้มาเยือน

» Magic Bullet Drug Ppt
Thu Aug 04, 2011 8:34 am by ผู้มาเยือน

» Anti Ulcer Herbal Drugs Abstracts
Wed Aug 03, 2011 11:00 pm by ผู้มาเยือน

» Combination' Lyme Disease Vaccine Proteins Patented
Wed Aug 03, 2011 12:08 pm by ผู้มาเยือน

Affiliates
free forum


SCAN VIRUS ไหนดี ( ฟรีด้วยอะ ! )

Go down

SCAN VIRUS ไหนดี ( ฟรีด้วยอะ ! )

ตั้งหัวข้อ  Admin on Thu Nov 12, 2009 2:59 pmป้องกันไวรัสฟรี ดีจริงป่ะ

ในส่วนของโปรแกรมฟรีๆ คุณสามารถหาได้จากเว็บ download.com ซึ่งจะเป็นที่รวบรวมโปรแกรมทั้งฟรีและไม่ฟรีมาให้ได้ใช้กัน โดยในหมวดของโปรแกรมป้องกันไวรัสหาแบบรวมๆ ได้ที่ www.download.com ที่นี้เรามาดูว่ามีโปรแกรมอะไรน่าสนใจบ้าง

ThreatFire AntiVirus Free Edition 3

โปรแกรมน้องใหม่มาแรงจากค่าย PC Tools ที่กำลังได้รับความนิยมจากทั้งผู้ใช้ทั่วไปและนักทดสอบ ด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี สามารถตรวจจับไวรัส, หนอนอินเตอร์เน็ต โทรจัน, รูทคิต, สปายแวร์, แอดแวร์, บัฟเฟอร์โอเวอร์โฟว์ และ มัลแวร์ ได้ โดยในโปรแกรมเวอร์ชันฟรีจะติดต่อกับทางผู้ผลิตในกรณีที่เกิดปัญหาผ่านทางอีเมล์เท่านั้น และไม่สามารถอัพเกรดเอนจี้ของโปรแกรมได้

หากจ่ายเงิน 14.95 เหรียญสหรัฐฯ เพื่ออัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นเป็น Pro คุณจะสามารถโทรคุยและแชตกับฝ่าย Technical Support ได้ รวมไปถึงการได้ฟังก์ชันการใช้งานขั้นสูงของโปรแกรม จุดที่สำคัญหากคิดจะใช้โปรแกรมนี้คือ เครื่องคุณจะต้องแรงพอ เนื่องจากโปรแกรมค่อนข้างจะดึงเครื่องพอสมควร
PC Tools Antivirus Free Edition

จากการโหวตของเว็บไซต์ download.com โปรแกรมนี้น่าจะเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีที่น่าสนใจมากในตอนนี้ เพราะสามารถตรวจสอบไวรัสได้แบบเรียลไทม์ รวมไปถึงความสามารถในการสแกนไฟล์อินเทอร์เน็ต อีเมล์ มีอินเทอร์เฟซในการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก หากเพิ่มเงิน 29.95 เหรียญสหรัฐฯ คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังได้รับระบบการอัพเดตข้อมูลไวรัสที่รวดเร็วมากขึ้น

Avira AntiVir Personal Edition Classic

โปรแกรมสัญลักษณ์ร่มแดงนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งนได้ง่ายและฟรี ซึ่งถูกใจหลายๆ คนมีระบบการป้องกันไวรัสที่ดี อัพเดทข้อมูลไวรัส เอนจี้ และข้อมูลโปรแกรมใหม่ๆ แบบอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีการมอนิเตอร์ระบบแบบเรียลไทม์ ตั้งแต่ข้อมูลเริ่มเข้ามาในเครื่อง ใช้เทคโนโลยีการกำจัดไวรัสที่ทันสมัย ไม่กั๊กสำหรับใช้ในเวอร์ชั่นจ่ายตังค์เหมือนค่ายอื่นๆ

นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถตั้งตารางการสแกนและการอัพเดตโปรแกรมได้เอง พร้อมบริการสอบถามข้อมูลและปัญหาผ่านเว็บไซต์และเว็บบอร์ด

Avast Home Edition

โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ได้รับการรับรองจาก ICSA Lab และ Checkmark แม้ว่าหน้าตาอินเตอร์เฟซจะแปลกๆ คล้ายโปรแกรม Winamp แต่ก็ดูทันสมัยดี สามารถตรวจสอบอีเมล์ เน็ตเวิร์ก ไฟล์ แบบ P2P ละไฟล์วอลล์เล็กๆ แถมให้ด้วย

AVG Antivirus Free Edition

โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยยอดดาวโหลดใน download.com สูงถึง 61 ล้านครั้ง และได้รับรางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมาย ด้วยโปนแกรมที่มีขนาดเล็กติดตั้งง่าย ใช้งานไม่ยาก ทำงานได้เร็ว การอัพเดตข้อมูลไวรัสก็รวดเร็วและมรประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี จึงไม่แปลกใจที่โปรแกรมนี้จะได้รับความนิยมมากขนาดนี้

ของไม่ฟรี มีดีต่างหาก

เมื่อดูของฟรีกันไปแล้ว คราวนี้มาดูโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบที่เสียเงินกันบ้าง ว่ามีโปรแกรมอะไรบ้าง และแต่ละโปรแกรมมีจุดเด่นอย่างไร

Norton AntiVirus

โปรแกรม ป้องกันไวรัสตัวนี้มีคุณสมบัติในการจัดการกับ adware และ Spyware ซึ่งสามารถตรวจเจอและลบทิ้งก่อนที่มันจะถูกติดตั้งลงในเครื่องของคุณ ส่วนการสแกนจับไวรัสสามารถทำได้ตั้งแต่หลังเปิดเครื่องทันที สามารถสแกนตรวจสอบไฟล์ที่แนบมากับอีเมล์ทั้งขาเขาและขาออก

นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจจับและลบโปรแกรมมอนิเตอร์ที่แอบเข้ามาฝังตัว รวมทั้งโปรแกรมเก็บค่าการกดคีย์ที่แฝงอยู่ในเครื่องได้และรองรับการทำงาน ร่วมกับโปรแกรม Instant Messenger อย่าง MSN, AOL, Yahoo และ Windows messeger

การป้องกันไวรัสที่แน่นหนานี้ต้องแลกกับการบริโภคทรัพยากรเครื่องที่สูงพอควร และระยะเวลาการติดตั้งที่นานพอสมควร
Kaspersky Anti-Virus

โปรแกรม ตัวนี้กินทรัพยากรระบบน้อย อัพเดตโปรแกรมและฐานข้อมูลไวรัสรวดเร็ว มีระบบสแกนไวรัสที่มาจากอีเมล์ ซึ่งสามารถทำงานได้กับทุกๆ โปรแกรม โดยจะใช้การตรวจสอบจากโพรโตคอล HTTP ที่มีประสิทธิภาพความเร็วสูง

จุดเด่นของ Kaspersky คือ เทคโนโลยีที่ใช้สแกนไวรัสและกระบวนการอื่นๆ มีความรวดเร็วเป็นพิเศษ ทำให้โอกาสในการปกป้องพีซีมีสูงขึ้น รวมทั้งการอัพเคตที่ใช้เวลาเพียงสั้นๆ เพราะแต่ละไฟล์จะมีขนาดประมาณ 10 กิโลไบต์เท่านั้น และยังมีคุณสมบัติในการมอนิเตอร์ไปยังระบบไฟล์หลักๆ ของวินโดวส์ ทั้งรีจิสทรี และ โพรเซสที่รันอยู่ ซึ่งหากพบว่ามีโพรเซสหนือโปรแกรมแปลกปลอม เช่น รูตคิต ก็ตรวจพบในทันที และยังสามารถ Restore ให้ระบบกลับคืนมาเหมือนเดิมได้อีกด้วย
PC-cillin

โปรแกรมป้องกันไวรัสที่คุ้นชื่อมานาน มีความสามารถด้านการระบบป้องกันและจัดการกับแอดแวร์ และ สปายแวร์เต็มรูปแบบ สามารถตรวจหาและสั่งลบไวรัส ที่มากับ อีเมล์, ไฟล์ดาวน์โหลดจากเน็ต, สื่อบันทึกข้อมูลต่างๆ ซึ่งจะทำงานอยู่เบื้องหลัง และแจ้งรายงายขึ้นมาทันทีถ้าพบความผิดปกติ รวมทั้งหยุดการทำงานของไวรัสที่เป็นอันตรายต่อระบบได้ทันที

โปรแกรมเวอร์ชันใหม่ๆ ได้เพิ่มความสามารถด้านตรวจจับฟิชชิ่ง นอกจากนี้ยังมีระบบ URL Filtering, Anti-spam และยังสั่งบล็อกสปายแวร์ และเกรย์แวร์ ได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย และมีระบบป้องกันภัยบนเน็ตเวิร์กไร้สายประสิทธิภาพสูง และโฮมเน็ตเวิร์ก คอนโทรล
MCAfee VirusScan

หลังจากที่หายเงียบไปนาน McAfee ก็กลับมาพร้อมกับตัวโปรแกรมที่ดูทะมัดทะแมงกว่าเดิม มีความสามารถในการป้องกัน แอดแวร์ และสปายแวร์ แบบอัตโนมัติ รวมทั้งตรวจจับสคริปต์ที่แอบฝังตัวซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานช้าลง มีฟังก์ชั่นอัพเดต Signature ของไวรัสและสปายแวร์ให้ทุกๆ วัน เพื่อป้องกันพีซีให้พ้นอันตรายก่อนล่วงหน้า รวมทั้งรองรับการทำงานร่วมกับ MSN, AOL, Yahoo และ Windows Messenger

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Script Stopper ช่วยปกป้องพีซีไวรัสที่มีพื้นฐานโครงสร้างการทำงานแบบสคริปต์ และจุดเด่นของ McAfee คือการให้บริการคำปรึกษาลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ทุกๆวันผ่านอินเทอร์เน็ตของเว็บไซต์ macfeehelp.com
BitDefender

จุดเด่นของโปรแกรมนี้คือ มีเอนจี้ในการสแกนไวรัสได้รับการการันตีจาก ICSA Lab, Virus Bullatin, Checkmark, CheckVir และ TUV รวมทั้งระบบป้องกันไวรัสจากอีเมล์ ที่สามารถทำงานกับโปรแกรมรับส่งอีเมล์ทุกชนิด และเทคโนโลยี HiVE สามารถจำลองสภาพแวดล้อมของพีซี เพื่อใช้ตรวจสอบโค้ดหรือโปรแกรมที่คาดว่าจะเป็นไวรัสก่อนที่ระบบปฏิบัติการ จะได้รับอันตรายซึ่งจะช่วยป้องกันก่อนที่จะมีการอัพเดตแพตเทิร์นของไวรัสออกมาเป็นเลเยอร์ ความปลอดภัยแบบใหม่ที่มีใน BitDefender เพียงเจ้าเดียว

นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันที่เรียกว่า Peer-2-Peer Ap-plication ซึ่งใช้สำหรับโปรแกรมที่มีการแชร์ไฟล์ รวมทั้งโปรแกรมแชตต่างๆ ด้วย และมีราคาถูกเมื่อเทียบกับโปรแกรมป้องกันไวรัสตัวอื่นๆ
PANDA AntiVirus

โปรแกรมแอนติไวรัสจาก Panda เป็นอีกตัวนึง ที่ไม่กินทรัพยากรของเครื่องมากเวลาทำงาน ซึ่งเป็นจุดเด่นของโปรแกรมเลยก็ว่าได้ ทำให้สามารถนำไปใช้กับเครื่องรุ่นเก่าๆ ได้อย่างสบาย มีฟังก์ชันการตรวจจับสปายแวร์ และมีระบบการป้องกันการติดตั้ง ที่มักแฝงมากับเว็บไซต์หลายแห่ง

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี TruPrevent เป็นชั้นของระบบความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นมา ซึ่งทำหน้าที่วิเคราะห์โค้ด หรือโปรแกรมที่คาดว่าจะเป็นอันตรายกับเครื่อง และจะสั่งบล็อกจนกว่าจะมีตัวอัพเดตไวรัสออกมา และระบบไฟล์วอลล์สนับสนุนการทำงานผ่าน Wi-Fi รวมทั้งยังมีความสามารถในการตรวจสอบฟิชชิ่งและเว็บไซต์ปลอม
ESET Nod32

โปรแกรมไวรัสชื่อดังที่หลายๆ เลือกใช้ โดยเฉพาะเวอร์ชั่นฟรี โปรแกรมนี้ถูกเขียนขึ้นด้วย ภาษาแอสแซมบลี้ทั้งหมด ทำให้ไฟล์ติดตั้งมีขนาดเล็กมาก และกินทรัพยากรระบบน้อยมาก ที่สำคัญทำงานได้คล่องตัวและรวดเร็วเป็นพิเศษ มีการแยกมอนิเตอร์การทำงานออกเป็น 5 ส่วน (AMON, DMON, EMON, IMON, NOD32) เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการโดยผู้ใช้ โดยเฉพาะเรื่องของการคอนฟิกค่าการใช้งานต่างๆ ที่เข้าถึงเมนูได้อย่างรวดเร็ว และอนุญาตให้ผู้ใช้ตั้ง Scheldule Task ของระบบได้ด้วยตนเอง เพื่อความยืดหยุ่นกับการทำงานแต่ละระบบ
AVG Anti-Virus

โปรแกรมแอนติไวรัสในตระกูล AVG มีทั้งแบบฟรีเวอร์และเสียเงินซื้อ สำหรับเวอร์ชัน Professional ยังคงมีขนาดไฟล์ติดตั้งที่น้อยเหมือนเดิม รวมทั้งกินทรัพยากรของระบบน้อยมากอีกด้วย จุดเด่นของ AVG คือฟังก์ชัน Email Scanner ซึ่งใช้เวลาสแกนตรวจสอบอีเมล์ในระยะเวลาเพียงสั้นๆ โดยทำงานกับโปรแกรม MS Outlook ได้ตั้งเวอร์ชั่น95 ขึ้นไป นอกจากนี้ไฟล์อัพเดตของตัว Virus Signature มีขนาดเล็ก ทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอนาน
avatar
Admin
หัวหน้าห้อง
หัวหน้าห้อง

จำนวนข้อความ : 274
Reputation : 2
Join date : 07/10/2009
ที่อยู่ : http://zoneza.4umer.com/

ดูข้อมูลส่วนตัว http://zoneza.4umer.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ